Tạo VPS để dev với vultr

Post by dangsonbk on 15-04-2018

Hôm nay mình xin giới thiệu một dịch vụ vps mà mình đã sử dụng tương đối lâu và cảm thấy rất hài lòng với chi phí mình bỏ ra, đó là dịch vụ vps từ vultr.com

Trong bài viết này mình có nhúng link affiliate của Vultr.com, khi bạn đăng ký và sử dụng dịch vụ của Vultr.com thì mình cũng được một phần hoa hồng. Nếu không muốn link affiliate, bạn có thể nhấn vào đây: vultr.com.

Nhiều bạn sẽ còn thắc mắc VPS là gì, đúng như tên gọi của nó: Virtual Private Server, mỗi VPS là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, chạy hệ điều hành riêng và người dùng có toàn quyền quản lý và khởi động lại hệ thống. Hiểu đơn giản thì VPS là một máy ảo nằm đâu đó trên mạng, bạn có thể remote vào làm việc giống như máy tính bình thường.

Bạn có thể dùng VPS để làm gì?

Bạn hoàn toàn có thể coi VPS là một máy tính để sử dụng trong trường hợp bạn cần dùng 2 hay nhiều máy tính mà không có khả năng chi trả về phần cứng. Ngoài ra VPS cũng có khả năng hoạt động liên tục 24/24h mà bạn gần như không cần quan tâm tới việc bảo trì cũng như chi phí tiền điện để duy trì hoạt động.

Đối với mình, hiện tại mình thường duy trì 1 vài vps tối thiểu để:

Ngoài ra bạn còn có thể làm nhiều trò hay ho khác như:

vultr banner

Giới thiệu dịch vụ VPS từ vultr.com

Vultr là nhà cung cấp hosting và VPS với mức giá có thể nói là rẻ nhất hiện nay nếu so sánh về cấu hình, bạn có thể thuê vps với mức giá chỉ từ 2.5USD 1 tháng, rẻ hơn 1 cốc Freeze ở Highland coffee. Việc đăng ký cũng khá đơn giản, chỉ cần truy cập địa chỉ Vultr.com và đăng ký theo hướng dẫn. Sau khi đăng ký thành công bạn cần nạp một khoản tiền trước bằng một trong các phương thức thanh toán mà Vultr.com hỗ trợ như: Credit Card, Paypal hoặc thậm chí bằng bitcoin.

Khi tạo mới VPS bạn có thể chọn chỉ cài đặt hệ điều hành hoặc cài đặt ứng dụng tùy theo mục đích sử dụng. Ngoại trừ Windows Server yêu cầu phí bản quyền, các hệ điều hành linux còn lại bạn có thể cài đặt mà không mất thêm khoản phí nào.

vultr os

Số lượng các app mà vultr hỗ trợ cũng khá đa dạng, ở thời điểm viết bài là 17 app thông dụng. Bạn chỉ cần chọn app, chọn cấu hình theo chi phí tương ứng và Deploy.

vultr app

Ở tùy chọn cài đặt hệ điều hành, tùy thuộc vào vị trí đặt máy chủ mà bạn có thể thuê được vps với cấu hình tối thiểu tương ứng với mức phí 2.5USD 1 tháng. Chi phí tối thiểu để cài đặt app là 5USD 1 tháng, cũng không phải là một mức giá quá lớn nếu nó thực sự phục vụ được cho công việc của bạn.


Tham khảo:

Five (Now Nine) Cool Things You Can Do With A VPS

tags: vultr, ssh, vps